Novaland đề xuất xây dựng Novaworld Đắk Nông quy mô 23.500ha

Khu vực dự kiến xây dựng dự án Novaworld Đắk Nông

Novaworld Đắk Nông là dự án mới do Novaland Group và Công ty Cổ phần Đầu tư Đất Tâm đề xuất đầu tư tại khu vực hồ Tà Đùng và Vườn quốc gia Tà Đùng. Thông tin chi tiết xem tại bài viết này.

Tiềm năng đầu tư nghỉ dưỡng sinh thái tại Tà Đùng, Đắk Nông

Tà Đùng là một khu vực rộng lớn có hệ sinh thái phong phú nhất Tây Nguyên với nhiều rừng, hồ, suối, động thực vật. Với cảnh quan còn nguyên sơ, núi non hùng vĩ du khách đến đây đều cảm thấy say đắm.

Ngoài ra, văn hóa của vùng đất Tà Đùng cũng rất đa dạng khi là nơi sinh sống của hơn 40 dân tộc khác nhau. Khí hậu quanh năm ôn hòa, mát mẻ trong ngưỡng 27 – 32 độ thích hợp cho hoạt động nghỉ dưỡng, du lịch khám phá.

Cảnh quan hùng vĩ của hồ Tà Đùng
Cảnh quan hùng vĩ của hồ Tà Đùng

Dựa trên những tiềm năng sẵn có, nhà phát triển bất động sản Novaland đã có ý tưởng đề xuất xây dựng một khu phức hợp nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp Novaworld Đắc Nông bao gồm: hệ thống khách sạn lưu trú và biệt thự nghỉ dưỡng; các tiện ích phục vụ vui chơi giải trí cộng đồng; hoạt động du lịch trải nghiệm, thể thao, mạo hiểm; hoạt động du lịch tâm linh, …

Trong buổi báo cáo diễn ra ngày 13 tháng 1 năm 2022, đại diện Novaland cho biết: “Dự án nếu được xây dựng sẽ quảng bá cho tiềm năng du lịch phong phú của Tà Đùng, khai thác tối đa vẻ đẹp cảnh quan nơi đây mà vẫn có thể giữ gìn, phát huy nét đẹp của văn hóa bản địa.”

Chính quyền tỉnh Đắk Nông cũng chia sẻ: Chúng tôi ủng hộ ý tưởng đề xuất của Tập đoàn Novaland. Nếu được quy hoạch và xây dựng bài bản thì đây sẽ là điểm du lịch cao cấp, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế. Từ đó, đưa du lịch Đắk Nông lên một tầm cao mới”.

Novaworld Đắk Nông có quy mô như thế nào?

Khu vực dự kiến xây dựng dự án Novaworld Đắk Nông
Khu vực dự kiến xây dựng dự án Novaworld Đắk Nông

Liên danh đề xuất xây dựng khu đô thị nghỉ dưỡng sinh thái Novaworld Tà Đùng rộng 23.500ha; được chia thành 7 phân khu tương ứng với 7 vị thần của vùng núi Tây Nguyên.

Xuyên suốt dự án sẽ lấy sự cân bằng của con người làm trung tâm. Thiết kế dựa trên vẻ đẹp tự nhiên và văn hóa của khu vực hướng đến phát triển bền vững. Trong dự án sẽ xây dựng 1 sân Golf 18 hố mang những trải nghiệm nguyên sơ, ấn tượng, mới mẻ.

Đại diện Novaland mong muốn trước mắt tỉnh Đắk Nông tiếp tục nghiên cứu đầu tư phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng kết nối tới dự án để thu hút khách du lịch tốt hơn.

Năng lực phát triển dự án nghỉ dưỡng của Novaland

Trước khi nghiên cứu đầu tư dự án Novaworld Đắk Nông, Tập đoàn Novaland đã phát triển nhiều dự án nghỉ dưỡng quy mô khủng như: NovaHill Mũi Né; Novaworld Hồ Tràm; Novaworld Phan Thiết. Hiện tại, đã đi vào hoạt động 1 dự án; 2 dự án còn lại đang tăng tốc thi công để vận hành đồng bộ trong năm 2023-2024.

Nova Group đang xây dựng hệ sinh thái đa ngành để phục vụ khách hàng
Nova Group đang xây dựng hệ sinh thái đa ngành để phục vụ khách hàng

Tập đoàn đang đẩy mạnh thâu tóm quỹ đất phát triển các dự án nghỉ dưỡng quy mô lớn tại các tỉnh được đầu tư trọng điểm hạ tầng hàng không và các tuyến cao tốc. Đến hết tháng 3 năm 2022, quỹ đất phát triển dự án đã lên tới 10.600ha, giá trị ước tính 71 tỷ USD.

Tính hết cuối năm 2021, giá trị tài sản ròng của Tập đoàn đã đạt 14,1 tỷ USD; tăng hơn 4,6 tỷ USD so với báo cáo đầu năm 2021.

Hiện tại, Novaland Group cùng với Nova Service và Nova Consumer là ba trụ cột của Nova Group. Ba tập đoàn sẽ xây dựng một hệ sinh thái khép kín và toàn diện để phục vụ khách hàng tại các dự án bất động sản. Qua đó, nâng cao giá trị bất động sản và nâng tầm chất lượng dịch vụ du lịch Việt Nam.

Cùng chờ đón dự án Novaworld Đắk Nông ra mắt trong thời gian sớm nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *