Đảo Kim Cương Quận 2 và dự án căn hộ Diamond Island

Vị trí đảo Kim Cương Quận 2 trên bản đồ

Đảo Kim Cương là một hòn đảo tự nhiên được bồi tụ bởi những hạt phù sa từ sông Sài Gòn và sông Giồng Ông Tố. Đây là một địa danh nổi tiếng tại Quận 2 không chỉ vì cái tên cao cấp mà còn nhiều điều đặc biệt khác nữa.

Đảo Kim Cương Quận 2 ở đâu?

Theo tìm hiểu, đảo Kim Cương thuộc phường Bình Trưng Tây, Quận 2 cũ (nay là TP Thủ Đức). Đảo nằm ngay ngã ba sông nơi sông Giồng Ông Tố hợp lưu với sông Sài Gòn. Đảo có hình giọt nước, rộng khoảng 8ha. Bốn mặt đều là nước tạo nên một khung cảnh đẹp và độc lạ mà không nơi nào có được.

Trước đây, khi muốn vào đảo người ta phải đi bằng thuyền vì không có đường. Điều này vừa bất tiện lại nguy hiểm đến tính mạng cho người dân. Vì vậy, cần xây dựng một câu cầu bằng bê tông cốt thép là điều cần được tính đến.

Xây cầu Thời đại nối với đảo Kim Cương

Để khai thác hết những giá trị vốn có kế hoạch xây dựng cầu vượt đảo đã được thông qua với số tiền gần 500 tỷ đồng. Dự án được khởi công vào tháng 9/2017 và khánh thành sau 8 tháng thi công.

Cầu Thời đại có thiết kế dài gần 300m, rộng 22m và 4 làn xe. Dự án còn xây dựng kè dọc sông Sài Gòn, xây đường ven sông Sài Gòn nối tiếp đường ven sông hiện hữu và hệ thống đèn chiếu sáng, cây xanh…

Cầu Thời đại thông xe gia tăng giá trị bất động sản khu vực Thạnh Mỹ Lợi
Cầu Thời đại thông xe gia tăng giá trị bất động sản khu vực Thạnh Mỹ Lợi

Cầu thông xe giúp rút ngắn khoảng cách cũng như thời gian lưu thông từ khu vực trung tâm thành phố về Cát Lái, Thạnh Mỹ Lợi được thuận tiện. Đồng thời, giảm tình trạng ùn tắc – tai nạn giao thông cho đường Đồng Văn Cống.

Hướng lưu thông từ hầm sông Sài Gòn đến phà Cát Lái: Hầm sông Sài Gòn —> Mai Chí Thọ —> đường D1 —> cầu đảo Kim Cương —> Bát Nàn —> Trương Văn Bang —> Phan Văn Đáng —> Đồng Văn Cống —> Nguyễn Thị Định —> phà Cát Lái.

Hầm sông Sài Gòn —> Mai Chí Thọ —> đường D1 —> cầu đảo Kim Cương —> Bát Nàn —> Đồng Văn Cống —> Nguyễn Thị Định —> phà Cát Lái.

Hướng lưu thông từ phà Cát Lái đến hầm sông Sài Gòn: Phà Cát Lái —> Nguyễn Thị Định —> Đồng Văn Cống —> Phan Văn Đáng —> Trương Văn Bang —> Bát Nàn —> cầu đảo Kim Cương —> đường D1 —> Mai Chí Thọ —> hầm sông Sài Gòn.

Dự án căn hộ Diamon Island “độc nhất” trên đảo Kim Cương

Nhận thấy được những vẻ đẹp tiềm ẩn của đảo, UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất tại đảo Kim Cương. Công ty Cổ phần Bình Thiên An đã giành phần thắng và được quyền triển khai xây dựng vào năm 2008. Tổng quan dự án:

Dự án căn hộ Diamond Island sở hữu vị trí đặc biệt nhất TPHCM
Dự án căn hộ Diamond Island sở hữu vị trí đặc biệt nhất TPHCM

Chủ đầu tư dự án: Công Ty Bình Thiên An trực thuộc Kusto Home (Kusto Group)

Vị trí: Số 1, Đường 104, P. Bình Trưng Tây, TP Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Tổng diện tích: 8ha

Mật độ xây dựng: 15%

Loại hình đầu tư: Căn hộ chung cư cao cấp; Shophouse; Penthouse; Duplex; Thương Mại.

Quy mô: 6 tòa tháp (Brilliant; Hawaii; Bora Bora; Canary; Bahamas; Maldives)

Số lượng: 1.275 căn hộ chung cư cao cấp

Diện tích căn hộ:

– Căn hộ 1 PN: 55 m2

– Căn hộ 2 PN: 87.7 m2 – 89.2 m2 – 94.2 m2

– Căn hộ 3 PN: 118.04 m2 – 119.5 m2 – 138 m2

– Căn hộ 4 PN: 233 – 670 m2

Khởi công xây dựng: Năm 2014

Thời gian bàn giao: Năm 2019

 Giá bán: 2000$ – 2400$/m2 (Chưa VAT) và KPBT

Hình thức sở hữu: Người Việt Nam – Vĩnh Viễn; Người Nước Ngoài – 50 Năm.

Ngoài ra, đảo Kim Cương cũng là địa điểm vui chơi được nhiều bạn trẻ yêu thích. Cùng khám phá những hoạt động: thả diều, ngắm hoàng hôn, ngắm cảnh sông Sài Gòn, … Hay chụp hình ngoại cảnh cùng bạn bè và gia đình vào những dịp cuối tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *