Vị trí đường Hương lộ 2 Biên Hòa – Cập nhật tiến độ xây dựng 2021

Vị trí đường Hương lộ 2 được quy hoạch (màu đỏ trên hình vẽ).

Đường Hương lộ 2 Biên Hòa bắt đầu từ Quốc lộ 51 và kết thúc tại nút giao cao tốc TPHCM – Long Thành. Tuyến đường này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy khu kinh tế mở Long Hưng phát triển, thu hút dân cư sinh sống.

Các giai đoạn xây dựng đường Hương lộ 2 Biên Hòa

Theo Ban quản lý dự án tỉnh Đồng Nai, đường Hương lộ 2 là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh giai đoạn 2020 – 2025. Nguồn vốn xây đường từ việc đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh, quỹ hỗ trợ sắp xếp doanh nghiệp và nguồn vốn ngân sách.

Bản đồ quy hoạch chi tiết thể hiện chiều dài toàn tuyến dài gần 10km; chạy song song với sông Đồng Nai; lộ giới 60m, rộng 6 làn xe; tổng mức đầu tư gần 1500 tỷ đồng.

Tuyến đại lộ ven sông này là xương sống của toàn bộ Khu đô thị mở Long Hưng phía Nam thành phố, kết nối với những công trình trọng điểm như Khu du lịch Sơn Tiên; sân Golf Long Thành; trung tâm hành chính mới; khu đô thị Aqua City; sân bay quốc tế Long Thành; ….

Với những định hướng cơ bản về việc phát triển, trục giao thông đi qua hàng loạt sông rạch đầm lầy, được thông với các tuyến giao thông nội thành từ Nam thành phố đến các tỉnh miền Đông Nam Bộ, cùng với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Khởi công giai đoạn 1 vào tháng 12/2020

– Vị trí xây dựng: phường An Hòa và xã Long Hưng thuộc TP Biên Hòa.

– Chủ đầu tư: Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai.

– Vốn đầu tư: 230 tỷ đồng.

– Chiều dài xây dựng: 1,9km.

  • Điểm đầu: Quốc lộ 51
  • Điểm cuối: Khu đô thị Long Hưng

– Hạng mục xây dựng:

  • Đường chính: Bề mặt đường rộng 25m, dải phân cách giữa rộng 3m; đường song hành mỗi bên rộng 8m, vỉa hè rộng 2m.
  • Hệ thống thoát nước.
  • Hệ thống đèn chiếu sáng.
  • Cây xanh.

– Thời gian hoàn thành: sau 17 tháng xây dựng.

Trước đó, ngày 2 tháng 10 năm 2020 hạng mục cầu Vàm Cái Sứt bắc qua sông Buông đã khởi công xây dựng. Đây là một dự án thành phần kết nối Hương lộ 2 vào cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, rút ngắn khoảng cách về trung tâm Quận 1 còn 20 phút.

Cập nhật tiến độ tháng 4 dự án đường Hương lộ 2 giai đoạn 2
Công trường thi công cầu Vàm Cái Sứt (chụp tháng 6/2021).

Lập quy hoạch chuẩn bị khởi công giai đoạn 2

Để thông xe toàn tuyến vào năm 2023 theo đúng kế hoạch, Ban quản lý dự án đang lên kế hoạch để khởi công giai đoạn 2 vào đầu năm 2022.

Tổng chiều dài: 5,72km

Điểm đầu: cầu Vàm Cái Sứt.

Điểm cuối: cao tốc TPHCM – Long Thành.

Tổng làn xe: 6 – 8 làn, bề rộng 60m.

Đặc biệt, việc xây dựng nút giao gần cầu Long Thành được thiết kế dạng giao khác mức, để có thể đảm bảo được vận tốc của các làn xe khi di chuyển qua nút giao. Vận tốc tại các điểm tách và nhập làn từ đường cao tốc khoảng 80km/h.Vận tốc thiết kế các nhánh ít nhất 50km/h. Chiều cao khổ tĩnh không dưới cầu vượt khoảng 5m. Tổng chiều dài các nhánh khoảng 5,12km.

Hình ảnh về tiến độ xây dựng tuyến đường ven sông đẹp nhất Biên Hòa.

Phối cảnh dự án sau khi hoàn thành vào năm 2023
Phối cảnh dự án sau khi hoàn thành vào năm 2023
Giai đoạn 2 của đường Hương lộ 2 sẽ kết nối vào đường cao tốc Long Thành Dầu Giây
Giai đoạn 2 của đường Hương lộ 2 sẽ kết nối vào đường cao tốc Long Thành Dầu Giây
Thực tế đường Hương lộ 2 Biên Hòa đang được xây dựng nhưng vẫn bị chậm tiến độ do vướng giải phóng mặt bằng.
Thực tế đường Hương lộ 2 Biên Hòa đang được xây dựng nhưng vẫn bị chậm tiến độ do vướng giải phóng mặt bằng.

Các dự án khu đô thị được quy hoạch trên đường Hương lộ 2 Biên Hòa

Trải dài gần 10km, đã có nhiều khu đô thị được lập quy hoạch hai bên để đón đầu hạ tầng. Các dự án này được các chuyên gia, nhà đầu tư chuyên nghiệp kỳ vọng sẽ giúp thị trường bất động sản Biên Hòa sôi động hơn.

– Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City

Dự án do Tập đoàn Novaland triển khai với quy mô 1000ha, cung cấp cho thị trường hơn 16.000 sản phẩm nhà phố, biệt thự, shophouse. Đại đô thị này được quy hoạch hết sức bài bản từ hạ tầng giao thông, bố trí tiện ích.

Dự án Aqua City nằm liền kề Long Thanh Golf Club
Dự án Aqua City nằm ngay mặt tiền đường Hương lộ 2 Biên Hòa.

Aqua City được chia làm 8 phân khu: Ever Green (1,2,3); Sun Harbor (2,3); River Park (1,2) và đảo Phượng Hoàng. Đã mở bán từ cuối năm 2019 và dự kiến bàn giao cho khách hàng từ giữa năm 2023.

Tiến độ xây dựng đến hết T6/2021 được Nguyễn Hoàng Bắc cập nhật là đã chuẩn bị khánh thành khu bến du thuyền Aqua Marina (bao gồm quảng trường trung tâm, khu shophouse, …); phần móng của khu thương mại Aqua Sport Complex đang được đẩy nhanh tiến độ thi công; ..

Hiện tại, mức giá tốt nhất hiện nay tại Aqua City là 8,2 tỷ đồng (chưa có VAT). Anh (chị) muốn nhận bảng giá mới nhất dự án vui lòng điền theo Form sau:

– Khu đô thị Izumi City Nam Long

Dự án này được Nam Long mua lại từ Keppel Land thông qua thương vụ mua lại 70% cổ phần của Công ty Portsville Pte. Ltd. (thuộc Keppel Corporation Limited của Singapore) trong công ty TNHH Thành phố Waterfont Dong Nai trị giá 2300 tỷ đồng.

Phối cảnh khu đô thị Izumi City Nam Long
Phối cảnh khu đô thị Izumi City Nam Long

Izumi Nam Long nằm ngay điểm giao cắt giữa đường Hương lộ 2 và Nam Cao cùng mặt tiền sông Đồng Nai dài khoảng 800m. Đây là tâm điểm của khu đô thị mở Long Hưng và cách khu đô thị Vinhomes Grand Park, TP Thủ Đức một con sông Đồng Nai.

Izumi City rộng khoảng 170 ha (đất ở: 72 ha; đất thương mại: 40 ha; đất giáo dục và cây xanh: 30ha). Theo quy hoạch chi tiết 1/500 sẽ xây dựng 3000 căn hộ 4000 căn nhà phố và biệt thự. Dự án này vẫn chưa có kế hoạch mở bán chính thức.

– Khu đô thị Amata Long Thành.

Đây là một dự án thành phần nằm trong Khu phức hợp công nghiệp, đô thị – dịch vụ Long Thành. Vị trí đặt tại xã Tam An, huyện Long Thành có diện tích nghiên cứu quy hoạch hơn 753 ha. Quy mô dân số theo quy hoạch từ 55.000 – 65.000 người.

Khu đô thị Amata Long Thành được quy hoạch là khu đô thị dịch vụ, hướng phát triển đô thị sinh thái, đô thị mới theo hướng thành phố thông minh ứng dụng công nghệ – khoa học kỹ thuật; hình thành các khu dành cho xây dựng nhà ở, các khu hỗn hợp; khu trung tâm thương mại, các trường học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *