Đường Mai Chí Thọ Quận 2 và các dự án bất động sản mới nhất

Toàn bộ cung đường hiện đại nhìn trên Googlemap

Đường Mai Chí Thọ là một phân đoạn của tuyến Đại lộ Đông Tây bao gồm Mai Chí Thọ – Hầm Thủ Thiêm – Võ Văn Kiệt. Tuyến đường kết nối khu Đông và khu Tây TP.Hồ Chí Minh. Điểm đầu là Xa lộ Hà Nội (TP Thủ Đức và kết thúc tại Quốc lộ 1 (huyện Bình Chánh).

Mai Chí Thọ là ai?

Mai Chí Thọ là tên gọi thường xuyên của nguyên Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phan Đình Đống. Ông sinh năm 1922 và mất năm 2007 tại Hà Nội. Ông là Đại tướng Công an nhân dân Việt Nam đầu tiên được phong hàm vào tháng 5 năm 1989.

Trong nhiều năm hoạt động cách mạng, đồng chí đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Đặc biệt là trong thời kỳ 1986 – 1991, đất nước bước vào nhiệm kỳ đổi mới đầu tiên.

Một số vị trí lãnh đạo chủ chốt khi đương nhiệm:

Từ tháng 03/1979 – 06/1985: Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Từ tháng 06/1985 – 11/1986: Phó Bí thư Thành ủy rồi Bí thư Thành ủy TPHCM.

Từ tháng 11/1986 – 2/1987: Thứ trưởng thứ nhất Bộ Nội vụ (nay là Thứ trưởng thường trực Bộ Công an Việt Nam.

Từ tháng 2/1987 – 1991: Bộ trưởng Bộ Nội vụ.

Thông tin về duong Mai Chi Tho

Đường Mai Chí Thọ trước khi tiến vào hầm Thủ Thiêm

Con đường này được khởi công vào năm 2004 và khánh thành năm 2009. Đại lộ Mai Chí Thọ đi qua Thành phố Thủ Đức bao gồm các phường: An Phú; An Khánh; Bình Khánh; Bình Trưng Tây; Thủ Thiêm; An Lợi Đông.

Với chiều dài khoảng 9km, quy mô 12 làn xe, bề mặt đường rộng 140m đây là những con đường đẹp nhất thành phố. Nhìn từ trên cao, con đường giống như “xương sống của con cá khổng lồ” với vô số những “vây cá lớn” hai bên.

Những chiếc vây này là trục giao thông Đồng Văn Cống; Lương Định Của; đường lên cao tốc Long Thành Dầu Giây; Trần Não; Nguyễn Cơ Thạch…kết nối vào các quận, khu đô thị, khu công nghiệp, tạo nên mạng lưới giao thông liên hoàn đưa khu vực này “lột xác” nhanh chóng trong những năm qua.

Thông tin một số hạng mục cầu toàn tuyến:

  • Cầu Kênh 1: 12 làn xe.
  • Cầu Kênh 2: 12 làn xe.
  • Cầu Cá Trê Lớn: 12 làn xe.
  • Cầu Cá Trê Nhỏ: 12 làn xe.

Hiện nay, trên trục giao thông này có nút giao An Phú rất quan trọng. Đây là cửa ngõ thông thương phía Đông thành phố với các tỉnh Đông Nam Bộ; miền Bắc và miền Trung.

Vai trò của tuyến đường huyết mạch Tp Thủ Đức

Dự án The Sun Avenue của chủ đầu tư Novaland tại số 28 Mai Chí Thọ

Từ những năm 90 của thế kỷ trước, định hướng phát triển Thủ Thiêm thành một Khu đô thị – thương mại – tài chính mới hàng đầu Đông Nam Á được khởi xướng. Theo đó, hướng phát triển đột phá phải đi từ đổi mới hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đô thị.

Tuyến đường Mai Chí Thọ Quận 2 ra đời trong hoàn cảnh đó, đến nay sau hơn 10 năm sử dụng đã chứng minh được tầm nhìn vào thời điểm đó là đúng đắn.

Kết nối và mở rộng giao thông

Tuyến đường huyết mạch có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển kinh tế cho khu vực phía Đông thành phố, kết nối với những công trình trọng điểm như: Quận 1, Khu đô thị mới Thủ Thiêm; Cảng Cát Lái; Khu công nghiệp Cát Lái và Khu công nghệ cao. Con đường thành hình, việc trung chuyển hàng hóa, hành khách từ TPHCM và các tỉnh lân cận được rút ngắn.

Chính sự phát triển của một cung đường đã làm thay đổi cả một vùng đất. Từ một vùng nông thôn nghèo chỉ có ao hồ, dừa nước, sình lầy, sông rạch chằng chịt, giao thông đi lại khó khăn trở thành một vùng đất trù phú, tốc độ đô thị hóa nhanh. Rồi sáp nhập từ Quận lên thành phố việc thông thương giao lưu đi lại dễ dàng.

Nếu như trước đây, người dân từ Quận 9, Thủ Đức, Bình Dương hay Đồng Nai muốn vào Quận 1, Quận 4 phải đi qua cầu Sài Gòn mất hơn 30 phút thì nay chỉ cần đi theo đường Mai Chí Thọ mất khoảng 10 phút.

Đòn bẩy phát triển bất động sản

Sức sống của một vùng đất ngày càng khởi sắc khi có nhiều dự án nhà ở, khu văn phòng – thương mại cao tầng mọc lên với kiến trúc hiện đại. Hai bên con đường đẹp nhất Quận 2 là Khu đô thị Sala; Empire City; The Sun Avenue; New City; Eco Smart City; Lexington Residence; The Palace Residence; …

Điều này đã làm nên sự gia tăng ngoạn mục giá trị bất động sản. Đồng thời, hình thành nên những nơi đáng sống, cộng đồng cư dân văn minh. Hiện tại, giá bán căn hộ trung bình trên trục đường này khoảng 85 triệu/m2.

Một mảng xanh lớn đường trồng dọc đường Mai Chí Thọ

Tuyến đại lộ xanh – Mang đến cuộc sống trong lành

Có nhiều người cảm nhận rằng khi đi qua đường Mai Chí Thọ rất mát mẻ, không khí trong lành. Điều đó có được là nhờ vào hệ thống cây xanh, mặt nước của toàn tuyến đường.

Theo thống kê, có hơn 3000 cây xanh các loại được trồng tại dải phân cách và vỉa hè. Các cây hiện đang phát triển nhanh, vươn cao mỗi ngày tạo nên một mảng xanh khổng lồ trải dài gần 9km. 

Được sống trong một môi trường xanh – sạch – đẹp cùng có rất nhiều lợi ích. Hơn hết, là giá trị bất động sản tại các khu vực có nhiều cây xanh luôn có biên độ gia tăng hơn những nơi khác từ 15~20%.

Có thể nói rằng, đường Mai Chí Thọ đã giúp TP Hồ Chí Minh phát triển hiện đại; giải quyết việc làm; nâng cao chất lượng cuộc sống người dân; thu hút các nguồn lực đầu tư nước ngoài. Giá trị con đường tạo nên giá trị gia tăng cho các công trình nhà ở các loại, các khu thương mại dịch vụ, khu vui chơi.

Bắc Nam Land sẽ cập nhật thêm các thông tin mới đến quý bạn đọc. Cảm ơn bạn đã ghé thăm bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *