Đường Nguyễn Hữu Cảnh Quận 1 và Quận Bình Thạnh

đường nguyễn hữu cảnh google map

Đường Nguyễn Hữu Cảnh dài 3km đi qua Quận 1 và Quận Bình Thạnh song song với sông Sài Gòn là tuyến đường đắc địa về vị trí cũng như gia tăng tốt giá trị đầu tư bất động sản được nhà đầu tư yêu thích. Cùng chuyên gia Hoàng Bắc tìm hiểu thêm trong bài viết hôm nay.

Tổng quan về đường Nguyễn Hữu Cảnh

đường nguyễn hữu cảnh google map
Đường Nguyễn Hữu Cảnh màu đỏ trên google map

Đường Nguyễn Hữu Cảnh được đặt theo tên của Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh. Một người có công khai khẩn, mở cõi Nam Bộ với việc xác lập chủ quyền cho người Việt tại vùng đất Đồng Nai, Gia Định vào năm 1698. 

Ông là cháu 9 đời của Nguyễn Trãi – một công thần nổi tiếng trong lịch sử phong kiến Việt Nam. Nguyễn Hữu Cảnh sinh năm 1650 và mất năm 1700.

Đường Nguyễn Hữu Cảnh tại TP Hồ Chí Minh có từ năm 1997. Sau 5 năm thi công xây dựng, tuyến đường được đưa vào sử dụng. Điểm đầu là cầu Sài Gòn (Quận Bình Thạnh). Điểm cuối giao với tuyến đường Tôn Đức Thắng – Nguyễn Hữu Cảnh (Quận 1).

Sau một thời gian dài đưa vào sử dụng, do nhiều nguyên nhân khác nhau đường Nguyễn Hữu Cảnh trở thành điểm đen giao thông đáng báo động với tình trạng “ngập nước và kẹt xe” tại TP.HCM.

Nhộn nhịp trên công trường sửa chữa con đường đau khổ nhất Quận Bình Thạnh
Nhộn nhịp trên công trường sửa chữa con đường đau khổ nhất Quận Bình Thạnh

Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh đã đưa ra phương án nâng cấp, cải tạo, làm thêm hệ thống thoát nước, chiếu sáng, cây xanh, thảm cỏ, công trình hạ tầng kỹ thuật và sửa chữa một số hạng mục khác dọc tuyến đường để đảm bảo mỹ quan đô thị hai bên tuyến đường. Kinh phí xây dựng gần 480 tỷ đồng, thực hiện trong vòng 14 tháng.

Kế hoạch bắt đầu thực hiện từ tháng 10/2018. Hiện, mặt đường đoạn từ giao lộ đường Tôn Đức Thắng đến cầu Thủ Thiêm đã xong. Đoạn còn lại từ cầu Thủ Thiêm đến cầu Sài Gòn, dài hơn 500m bị lún nặng, được rào chắn để thi công, công trình đã đạt khoảng 70% khối lượng và phấn đấu hoàn thành trước 30/4/2021.

Con đường khi hoàn thành kỳ vọng giải quyết bài toán giao thông từ phía Đông vào trung tâm và góp phần chỉnh trang đô thị vì sự phát triển của toàn TPHCM.

5 khu phức hợp nằm trên đường Nguyễn Hữu Cảnh

Số liệu thống kê của Sở GTVT TP.HCM cho biết, đường Nguyễn Hữu Cảnh chỉ dài hơn 3km tuy nhiên phải gồng gánh 6 khu phức hợp cao cấp, bao gồm bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại và hơn 20.000 căn hộ chung cư với các dự án như: The Manor, SunWah Pearl, Saigon Pearl, Vinhomes Central Park, Vinhomes Golden River, Grand Marina Saigon… 

Tất cả dự án đều được xếp trong nhóm chung cư trung và cao cấp khoảng 70-90 triệu đồng/m2. Đặc biệt, có tổ hợp căn hộ chung cư với giá lên tới 150-300 triệu đồng/m2. Dưới đây là thông tin một số dự án:

– The Manor

Khu phức hợp The Marnor
Khu phức hợp The Marnor

Vị trí: 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh

Chủ đầu tư: Tập đoàn Bitexco

Quy mô: 7 Block

Loại hình căn hộ: 1 – 3 phòng ngủ

Tình trạng: Đã bàn giao năm 2010

– Vinhomes Central Park

Vị trí: 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh

Chủ đầu tư: Vingroup

Quy mô: 40ha

Loại hình căn hộ: 1 – 3 phòng ngủ, Officetel, …

Tình trạng: Đã bàn giao năm 2018

– Saigon Pearl

Vị trí: 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh

Chủ đầu tư: Vingroup

Quy mô: 10, 37ha

Loại hình sản phẩm: căn hộ 1 – 3 phòng ngủ, Officetel, biệt thự, văn phòng…

Tình trạng: Đã bàn giao năm 2010

– SunWah Pearl

Thực tế dự án Sunwah Pearl
Thực tế dự án Sunwah Pearl

Vị trí: 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh

Chủ đầu tư: SunWah Group

Quy mô: 2ha

Loại hình căn hộ: 1 – 3 phòng ngủ, Officetel, …

Tình trạng: Bàn giao 2020 – 2021

– Vinhomes Golden River

Vị trí: Đường Nguyễn Hữu Cảnh, Phường Bến Nghé, Quận 1

Quy mô: 9ha

Chủ đầu tư: Vingroup

Loại hình sản phẩm: căn hộ 1 – 4 phòng ngủ, biệt thự, văn phòng, …

Tình trạng: Đã bàn giao 2018.

Hiện nay, tại giao lộ Nguyễn Hữu Cảnh – Tôn Đức Thắng đang triển khai xây dựng Khu phức hợp Ba Son quy mô 25ha với nhiều đơn vị tham gia. Tập đoàn Masterise Home đang dự kiến triển khai dự án Grand Marina Saigon với căn hộ siêu sang và khách sạn 6 sao với giá rumo khoảng 300 triệu đồng/m2, mở bán vào Quý II/2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *