Đường Vành đai 3 TPHCM – Động lực tăng trưởng kinh tế Đông Nam Bộ

Sơ đồ đường vành đai 3 TP HCM

Đường vành đai 3 TPHCM là một dự án giao thông trọng điểm của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đi qua 4 địa phương là Đồng Nai, Bình Dương, Tp. Hồ Chí Minh và Long An với chiều dài 89.3km. Hiện tại, chỉ mới xây dựng 16,3km đi qua tỉnh Bình Dương – 73km còn lại đang được bố trí vốn để xây dựng hoàn chỉnh trước năm 2025.

4 phân đoạn của đường Vành đai 3 TP HCM

Bộ Giao thông vận tải cho biết, đường Vành đai 3 được thiết kế 6 làn xe tiêu chuẩn cao tốc loại A cho phương tiện lưu thông với tốc độ 100km/giờ. Toàn dự án sẽ được chia làm 4 đoạn với nhiều dự án thành phần khác nhau. Bao gồm:

1. Đoạn Nhơn Trạch – Tân Vạn

Sơ đồ đường vành đai 3 TP HCM
Sơ đồ đường vành đai 3 TP HCM

Tổng chiều dài toàn tuyến là khoảng 34km đi qua TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai, chia làm 2 gói thầu. Điểm đầu dự án là tại điểm Km 38 + 500 trên cao tốc Bến Lức – Long Thành. Điểm cuối dự án giao với Quốc lộ 1 giữa TPHCM – Bình Dương.

Gói thầu số 1: 17.7km

– Đoạn 1A: dài khoảng 8,75 km được đầu tư bằng nguồn vốn vay ODA từ Chính phủ Hàn Quốc trị giá 190.96 triệu USD. Thời gian khởi công là Quý III/2021 với tổng mức đầu tư là 5329, 56 tỷ đồng.

Trong đó, xây mới cầu Nhơn Trạch bắc qua sông Đồng Nai có tổng chiều dài 2.209m, rộng 19,5m cho 6 làn xe lưu thông. Cầu có khoang thông thuyền 110m và tĩnh không cao 30,5m.

– Đoạn 1B: dài 8,96km xây dựng theo hình thức hợp đồng BOT (trong đó kinh phí giải phóng mặt bằng do Nhà đầu tư BOT chi trả là 1.053,08 tỷ đồng).

Gói thầu số 2: 16,57km

– Đoạn 2A: dài khoảng 5km kéo dài từ cao tốc Bến Lức – Long Thành tới Tỉnh lộ 25B.

– Đoạn 2B: có chiều dài khoảng 11,57km. Kéo dài từ đường Lê Văn Việt (Quận 9) đến đường nối Tân Vạn – Mỹ Phước (Bình Dương).

Gói thầu số 2 dự kiến xây dựng theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng, vận tốc thiết kế 80km/h, mặt đường nhựa cấp cao A1, bề rộng mặt cắt ngang với 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ với bề rộng nền đường từ 20,5m – 26m.

2. Đoạn Tân Vạn – Bình Chuẩn

Đoạn đường này nằm hoàn toàn trên địa bàn tỉnh Bình Dương có chiều dài khoảng 16,3km trùng với một phân đoạn đường Mỹ Phước – Tân Vạn. Dự án đã được xây dựng theo hình thức PPP và khánh thành vào năm 2013.

Một đoạn đường Tân Vạn - Bình Chuẩn qua Bình Dương
Một đoạn đường Tân Vạn – Bình Chuẩn qua Bình Dương

3. Đoạn Bình Chuẩn – Quốc lộ 22

Đường Vành đai 3 đoạn này đi qua Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh. Toàn tuyến dài hơn 19km có điểm đầu gần cảng Bà Lụa, vượt sông Sài Gòn (xây mới cầu Bình Gởi) đi theo hướng Tây về Quốc lộ 22. Điểm cuối giao với Quốc lộ 22 tại KCN Tân Hiệp (huyện Hóc Môn).

Theo tính toán, cần khoảng 10.000 tỷ đồng để hoàn thành dự án. Tuy nhiên, đến nay Bộ Giao thông vận tải vẫn chưa tìm được nguồn vốn để thực hiện.

4. Đoạn Quốc lộ 22 – Bến Lức

Để khép kín đường Vành đai 3 TPHCM, cần khoảng 11.000 tỷ đồng để xây dựng đoạn Quốc lộ 22 – Bến Lức. Điểm cuối của đường Vành đai 3 giao cắt với cao tốc Sài Gòn – Trung Lương và Bến Lức – Long Thành.

Đến nay, nguồn vốn xây dựng cũng như hình thức đầu tư chưa được làm rõ. Dự kiến, phân đoạn 3 và 4 của đường Vành đai 3 sẽ được đầu tư xây dựng cùng lúc.

Đường Vành đai 3 TPHCM tác động tích cực đến KT – XH

Trước thực trạng đường Vành đai 3 chậm tiến độ xây dựng gần chục năm so với kế hoạch đã phê duyệt 2011 gây ảnh hưởng tới tình hình phát triển kinh tế – xã hội của TP. Hồ Chí Minh và vùng kinh tế phía Nam.

Thủ tướng đã có những chỉ đạo liên tục để gỡ vướng mắc hướng đến mục tiêu khép kín đường Vành đai 2 và 3 tại TP. Hồ Chí Minh trước năm 2025. Đồng thời, lên kế hoạch khép kín đường Vành đai 4 trước năm 2030. Dưới đây là những ý nghĩa cấp thiết của tuyến đường này:

Thứ nhất, tạo hành lang phát triển kinh tế – xã hội

Cầu Nhơn Trạch thuộc dự án thánh phần 1A của đường Vành đai 3 TPHCM
Cầu Nhơn Trạch thuộc dự án thánh phần 1A của đường Vành đai 3 TPHCM

Cơ sở hạ tầng là nút thắt kìm hãm kinh tế phát triển. Khi cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại kết nối sẽ đáp ứng nhu cầu vận tải hàng hóa, hành khách … thì nền kinh tế mới có điều kiện phát triển nhanh và bền vững.

Đông Nam Bộ là vùng kinh tế phát triển nhất cả nước hiện nay. Tuy nhiên, kết cấu hạ tầng giao thông chưa được chú trọng đầu tư đã cản trở sự giao thương giữa các tỉnh, các vùng. Vì vậy, xây dựng đường Vành đai 3 vào thời điểm này là cấp thiết và cần được ưu tiên để đầu tàu kinh tế có điều kiện bứt phá, phát triển mạnh mẽ hơn. Nhất là những địa phương có dự án đi qua.

Thứ hai, giảm tình trạng kẹt xe cho đường Vành đai 2 TPHCM

Thực trạng giao thông hiện nay tại TP Hồ Chí Minh là thường xuyên xảy ra ùn tắc, nhất là ở những tuyến đường cửa ngõ. Điều này gây nên sự lãng phí về thời gian, tiền bạc trong việc lưu thông hàng hóa.

Đường Vành đai 2 hiện tại đang có nhiều xe container chạy chung với xe ô tô, xe máy. Mỗi năm trên tuyến đường này có hàng chục vụ tai nạn giao thông khiến nhiều người chết và bị thương. Nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người đi đường là rất lớn.

Vì vậy, xây dựng đường Vành đai 3 được kỳ vọng sẽ giảm bớt tình trạng tắc đường và tai nạn giao thông. Bởi khi hoàn thành, các xe container sẽ phải đi trên đường Vành đai 3.

Thứ ba, kết nối tới các khu đô thị vệ tinh tương lai

Trung tâm thành phố Hồ Chí Minh đang ngày càng quá tải, vì vậy theo quy hoạch thì thành phố sẽ phát triển theo hướng đa tâm để vừa thực hiện kế hoạch giãn dân vừa phát triển kinh tế xã hội.

Thực tế cho thấy đường Vành đai 3 được quy hoạch đi qua 2 khu đô thị vệ tinh ở phía Đông thành phố như Aqua City; Vinhomes Grand Park; Nhơn Trạch Newcity; … Và trong tương lai sẽ còn nhiều dự án khác được triển khai thực hiện tại Bình Dương hay Long An.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *