Bùi Cao Nhật Quân là con trai Chủ tịch Tập đoàn Novaland

Thiếu gia Bùi Cao Nhật Quân

Bùi Cao Nhật Quân là ai? Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi thông tin Tập đoàn Novaland bổ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc cho người đàn ông “bí ẩn” này khi mới 25 tuổi. Bắc Nam Land sẽ cung cấp toàn bộ thông tin mới nhất 2021 về nhân vật này cho những ai quan tâm được biết.

Thông tin cá nhân Bùi Cao Nhật Quân

Thiếu gia Bùi Cao Nhật Quân
Thiếu gia Bùi Cao Nhật Quân

Bùi Cao Nhật Quân là con trai ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Novaland. Mẹ là bà Cao Thị Ngọc Sương, người đang sở hữu hơn 59 triệu cổ phiếu Novaland.

Ông sinh năm 1982 tại xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Sau khi học xong cấp 3, ông đi du học Mỹ, theo học ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Western (Washington). Hiện ông đang sống với gia đình tại phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh và chưa kết hôn.

Bùi Cao Nhật Quân – Từ du học sinh đến Tổng giám đốc Tập đoàn Novaland

Quyết định trở về Việt Nam sống và làm việc để cống hiến cho quê hương, đất nước. Vị thiếu gia họ Bùi đã trải qua nhiều công việc khác nhau như:

Năm 20 tuổi, là chuyên viên tài chính của Công ty Pepsico Việt Nam. Ông làm việc ở đây khoảng 2 năm trước khi chuyển về làm ở Công ty cổ phần Sài Gòn V.E.T.

Năm 2004, trở thành Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sài Gòn V.E.T. Công ty chuyên sản xuất và phân phối các loại thuốc thú y. Tiền thân là xưởng sản xuất thuốc thú y trực thuộc Công ty TNHH TM Thành Nhơn (nay là Công ty Cổ phần Đầu tư No Va).

Thiếu  gia họ Bùi đi dự sự kiện
Thiếu gia họ Bùi đi dự sự kiện

Các chức vụ của ông Quân tại Novaland

Năm 25 tuổi, khi ông Bùi Thành Nhơn thực hiện tái cấu trúc và hợp nhất các công ty con thành 2 công ty lớn là Anova và Novaland thì ông Bùi Cao Nhật Quân được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc của Novaland.

Ông Quân gắn bó với Tập đoàn Novaland tới năm 2017. Ngày 11 tháng 5 năm 2017, ông thôi giữ chức vụ Tổng giám đốc. Trong thời gian công tác tại đây, ông Bùi Cao Nhật Quân lần lượt giữ những chức vụ như: 

  • Tổng giám đốc của Novaland (2007); 
  • Phó Tổng giám đốc khối Đầu tư và Thương mại của tập đoàn Novaland (2012); 
  • Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Phó tổng giám đốc Novaland (2017).

Ngoài ra, ông còn đảm nhiệm một số chức danh trong lãnh đạo tại một số công ty liên quan đến hệ thống NovaGroup như:

  •  Chủ tịch HĐQT Công ty CP Địa ốc Thành Nhơn; 
  • Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty TNHH Sài Gòn Gôn; 
  • Thành viên HĐQT Công ty CP Novagroup; 
  • Thành viên HĐQT Công ty CP Diamond Properties; 
  • Thành viên HĐQT Công ty CP Nova Mclub.

Hiện nay, ông Bùi Cao Nhật Quân đang sở hữu 45,7 triệu cổ phiếu có giá trị 3.765 tỷ đồng (chiếm tỷ lệ 4,296% cổ phần Novaland). Tính chung, cả gia đình ông Bùi Thành Nhơn đang nắm khoảng 58,5% cổ phần của Novaland; tổng trị giá khoảng 51 nghìn tỷ đồng (tương đương gần 2,2 tỷ USD).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *