Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Nên đầu tư sản phẩm nào trong năm 2021

Một khu Resort nghỉ dưỡng tại Phan Thiết Bình Thuận

Bất động sản nghỉ dưỡng hay còn gọi là du lịch nghỉ dưỡng. Loại hình này gia nhập thị trường bất động sản Việt Nam khoảng năm 2011-2012. Đến nay, đang tạo ra một “cơn sóng đầu tư” mạnh mẽ ở nhiều tỉnh thành. Bài viết này, Bắc Nam Land sẽ giúp anh chị hiểu tường tận về bất động sản nghỉ dưỡng là gì trước khi đi đầu tư.

Khái niệm bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì
Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng dịch tiếng Anh nghĩa là Resort Real Estate.

Tại Việt Nam, bđs nghỉ dưỡng là những bất động sản gồm biệt thự nghỉ dưỡng; căn hộ khách sạn Condotel; Boutique hotel; Shophouse; nhà phố… được xây dựng tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng sau đó bán lại cho các cá nhân, tổ chức.

Loại hình đầu tư này thường có 2 mục đích là nghỉ dưỡng và đầu tư sinh lời. Gia đình sẽ đi nghỉ dưỡng vào các ngày nghỉ, lễ Tết hoặc một dịp đặc biệt nào đó. Hoặc khi không sử dụng thì có thể cho thuê để lấy tiền lời.

Ngoài ra, nhà đầu tư có thể đứng ra hợp tác với chủ đầu tư phát triển dự án. Chủ đầu tư sẽ cùng đơn vị vận hành tính toán phương án kinh doanh; sau đó chia lại lợi nhuận với nhà đầu tư.

Cơ hội và rủi ro khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng

Mỗi một loại hình bất động sản đều có nhiều cơ hội đi kèm những rủi ro. Bắc Nam Land sẽ phân tích kỹ hơn đối với bds nghỉ dưỡng như sau:

1. Về cơ hội

Gồm những yếu tố sau:

– Đầu tư an toàn và bền vững

Nếu bạn có tiền nhàn rỗi thì bạn nên đầu tư vào loại hình này vì lợi nhuận nó mang lại rất tương xứng với những gì bạn bỏ ra.

Tại sao chúng tôi lại nói vậy? Đó là bởi ngành du lịch nước ta đang có tốc độ phát triển tốt hai con số mỗi năm. Năm 2018, Việt Nam đón hơn 18 triệu khách quốc tế và 85 triệu khách nội địa.

Từ cuối năm 2019 đến nay, dịch bệnh Covid – 19 đang làm tê liệt ngành du lịch toàn cầu. Một khi dịch bệnh được kiểm soát thì ngành du lịch sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trở lại.

Tốc độ tăng trưởng du lịch khả quan sẽ đảm bảo tính thanh khoản cho các dự án bất động sản du lịch. Từ đó, làm tăng khả năng sinh lời ổn định, an toàn với chính sách cam kết lợi nhuận ổn định đến từ chủ đầu tư uy tín.

Shophouse biển là sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng hút khách.
Shophouse biển là sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng hút khách.

– An nhàn trong kinh doanh

Chủ sở hữu các căn Villa, Shophouse, .. không phải lo lắng các vấn đề liên quan đến bảo dưỡng, bảo trì bởi việc này đã có các đơn vị quản lý dự án cùng chủ đầu tư hợp tác vận hành.

Đơn vị vận hành chuyên nghiệp cùng thương hiệu chủ đầu tư uy tín sẽ giúp các sản phẩm của nhà đầu tư đảm bảo được hoạt động kinh doanh phát triển bền vững, sinh lời đều đặn.

Hiện tại, Novaland cùng các đối tác như Accor; Movenpick; Novotel; Park Hyatt; Aedas; PGA Golf; … đang triển khai siêu thành phố biển – du lịch – sức khỏe Novaworld Phan Thiết tại tỉnh Bình Thuận. Quý khách hàng có thể xem thêm thông tin tại đây.

2. Về rủi ro

Các sản phẩm bds nghỉ dưỡng sở hữu có thời hạn 50 năm.
Các sản phẩm bds nghỉ dưỡng sở hữu có thời hạn 50 năm.

Loại hình bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam còn khá mới mẻ. Vậy nên, nhiều nhà đầu tư cũng e ngại vì còn nhiều vấn đề còn băn khoăn.

– Tính pháp lý

Pháp luật quy định bds nghỉ dưỡng là đất thương mại dịch vụ nên thời gian sở hữu chỉ có 50 năm. Bất cập trong pháp lý dẫn tới nhiều rủi ro trong quản lý, vận hành dự án.

Dự án Cocobay Đà Nẵng là ví dụ điển hình để nói về các “lỗ hổng” của bất động sản nghỉ dưỡng. Cocobay Đà Nẵng “vỡ trận” vì không thể chi trả lợi nhuận Condotel theo cam kết ban đầu được Chủ đầu tư lý giải do tính pháp lý chưa hoàn thiện gây vướng mắc trong quá trình làm thủ tục tại địa phương.

– Tính thanh khoản

Tính thanh khoản sản phẩm cũng là một câu hỏi lớn được nhiều người đặt ra. Vấn đề này Bắc Nam Land xin giải thích như sau:

Các địa phương có thế mạnh về du lịch đang tồn tại hàng chục đến hàng trăm dự án. Thế nhưng, tính thanh khoản không phải là vấn đề cần bàn đến bởi tỷ lệ lấp đầy luôn ở mức cao.

Rủi ro tính thanh khoản sản phẩm khi có 3 yếu tố sau:

+ Vị trí xấu, chất lượng sản phẩm không đúng thiết kế. 

+ Thương hiệu chủ đầu tư và đơn vị vận hành chưa có uy tín.

+ Điều kiện kinh tế – xã hội, điều kiện tự nhiên của vùng.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam hiện nay

Các dự án BĐS nghỉ dưỡng ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch ngày càng cao của du khách trong và ngoài nước đến Việt Nam. Ngoài các địa phương truyền thống như Đà Nẵng, Nha Trang, Sapa, Đà Lạt, … thì gần đây cũng xuất hiện nhiều cái tên mới như Hạ Long; Quy Nhơn; Phan Thiết; Phú Quốc; Hồ Tràm; …

– Thị trường nghỉ dưỡng Hạ Long

Phối cảnh dự án Sun Marina Town Ha Long
Phối cảnh dự án Sun Marina Town Ha Long

Thành phố Hạ Long là trung tâm quan trọng nhất tỉnh Quảng Ninh. Với vị trí gần vịnh Hạ Long nên tập trung nhiều dự án nghỉ dưỡng từ các chủ đầu tư tên tuổi trong nước như Sun Group; Vingroup; BIM Group; FLC; Dojiland; Lạc Hồng, …

Danh mục sản phẩm nghỉ dưỡng ở đây khá đa dạng từ khách sạn, condotel; shophouse; biệt thự biển; mini hotel; …. Sau đây là một số dự án nổi tiếng:

 • InterContinental Hạ Long Bay.
 • Green Bay Garden.
 • FLC Halong Bay Golf Club & Luxury Resort.
 • Sun Marina Town.
 • Tuần Châu Marina.
 • FLC Grand Hotel Hạ Long.
 • Monaco Hạ Long.
 • Vinhomes Dragon Ha Long.

 Để có tốc độ tăng trưởng du lịch tốt như vậy là nhờ hệ thống hạ giao thông được đầu tư bài bản. Bao gồm:

 • Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.
 • Cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long.
 • Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn.
 • Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long.

– Thị trường nghỉ dưỡng Phan Thiết

Một khu Resort nghỉ dưỡng tại Phan Thiết Bình Thuận
Một khu Resort nghỉ dưỡng tại Phan Thiết Bình Thuận

TP Phan Thiết tỉnh Bình Thuận được Chính phủ quy hoạch thành Trung tâm du lịch quốc gia từ năm 2018. Nhiều chính sách được ưu tiên để “hiện thực hóa” mục tiêu đưa Phan Thiết trở thành địa điểm du lịch hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương.

 • Cảng hàng không Phan Thiết.
 • Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết.
 • Cao tốc Phan Thiết – Vĩnh Hảo.

Thành phố biển này cũng sở hữu nhiều tiềm năng du lịch vì có bãi biển đẹp nhất châu Á; địa danh du lịch độc đáo “đồi cát hồng”; khu vực duy nhất tại Việt Nam chơi môn dù lượn lướt ván; suối khoáng nóng Vĩnh Hảo…

“Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” đều hội tụ đủ, đây là lúc đánh thức những giá trị của Phan Thiết. Nhà đầu tư có thể lựa chọn một trong những dự án sau:

 • Novaworld Phan Thiết.
 • Centara Mirage Mui Ne Resort & Villa.
 • Thanh Long Bay.
 • Venezia Beach Bình Châu.

– Thị trường nghỉ dưỡng Phú Quốc

Hình ảnh trong khu dự án nghỉ dưỡng Grand World Phu Quoc
Hình ảnh trong khu dự án nghỉ dưỡng Grand World Phu Quoc

Phú Quốc là thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam đầu năm 2021. Đảo Phú Quốc là đảo tự nhiên lớn nhất, nằm ở vùng biển Tây Nam hội tụ nhiều điều kiện để trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới.

Trong những năm qua, du lịch Phú Quốc tăng trưởng ấn tượng thu hút hơn 7 triệu lượt khách quốc tế và nội địa tới nghỉ dưỡng. Mới đây nhất, địa danh Phú Quốc được Tạp chí Time (Mỹ) bình chọn là một trong 100 địa danh tuyệt vời nhất thế giới năm 2021 (World’s Greatest Places).

Hiện nay, khách du lịch tới Phú Quốc chủ yếu đi bằng máy bay. Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc có mạng lưới bay nội địa và các nước châu Á dày đặc.

Danh sách các dự án nghỉ dưỡng bất động sản tại Phú Quốc:

 • Meyhome Capital Phú Quốc.
 • Sun Premier Village Primavera.
 • Grand World Phú Quốc.
 • Sonasea Paris Villas.
 • Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc.

Hy vọng với những thông tin mà Bắc Nam Land vừa cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ bất động sản nghỉ dưỡng là gì và tổng quan thị trường trong năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *